Học tiếng Nhật "ngon" như ăn mì Ramen

13 8 2015 2Khi bắt đầu học tiếng Nhật, nhiều bạn sẽ choáng vì thấy tiếng Nhật sao mà khó, sao mà ngược với tiếng Việt quá chừng! Nhưng bạn cứ yên tâm, tiến sĩ Nguyễn Thị Ái Tiên (Giảng viên bộ môn tiếng Nhật trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2, TP.HCM) mách bạn cách để vượt thử thách!

 

Học nghe kiểu “song hành”
Để học ngoại ngữ tốt, trước hết phải nghe và nói tốt. Nếu được nói chuyện trực tiếp với giáo viên bản ngữ thì quá hay, nếu không có được cơ hội đó, hãy tự mình luyện với đĩa CD. Có thể luyện phát âm theo phương pháp Shadowing, có nghĩa là bật CD lên và lặp lại “y xì đúc” những gì máy nói. Bạn không dừng máy lại rồi đọc theo, mà phải cố gắng đọc cùng hoặc hơi chậm hơn máy một tí, cảm giác như mình đang dịch đồng thời. Vừa nghe vừa đọc lại đồng thời như vậy rất khó, nhưng khi đã quen rồi,bạn sẽ có thể có ngữ điệu, phát âm giống người bản xứ. Và không chỉ nghe, lặp lại đồng thời, còn phải chú ý lặp đúng các trợ từ, thời, thể, ngữ pháp.
Ngoài ra, nghe các bài hát tiếng Nhật hoặc xem phim hoạt hình, phim Nhật cũng là cách để luyện cho quen tai. Lặp lại một điệp khúc hay hát theo một câu mình thích thử nhé!

Nguồn: Hoa học trò

Copyright ©2021 lveducation.vn - Design by Top 10 Binary Options
f t g m